[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 14 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
link banner
พยากรณ์อากาศ
 

 
  

งานวิจัยการศึกษา
    เรื่อง : การพัฒนาระบบแฟ้มสะสมงานอิเล็กทรอนิกส์เพื่อส่งเสริมความสามารถในการ วางแผนพัฒนาตนเองของครูโรงเรียนท่าขอนยางพิทยาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดมหาสารคาม

เจ้าของผลงาน : นายพิสิทธิ์ สุพรรณศรี ผู้อำนวยการสถานศึกษา โรงเรียนท่าขอนยางพิทยาคม
ศุกร์ ที่ 24 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2561
เข้าชม : 1511    จำนวนการดาวน์โหลด : 0 ครั้ง
4.5 stars เฉลี่ย : 4.5 จาก 81 ครั้ง.

บทคัดย่อ :

                                                                 บทคัดย่อ

             การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์การวิจัย 1) เพื่อศึกษาบริบทและสภาพความต้องการเกี่ยวกับแฟ้มสะสมงานอิเล็กทรอนิกส์และการพัฒนาตนเองของครูโรงเรียนท่าขอนยางพิทยาคม  2) เพื่อพัฒนาระบบแฟ้มสะสมงานอิเล็กทรอนิกส์เพื่อส่งเสริมความสามารถในการวางแผนพัฒนาตนเองของครูโรงเรียนท่าขอนยางพิทยาคม  3) เพื่อศึกษาผลการทดลองใช้แฟ้มสะสมงานอิเล็กทรอนิกส์เพื่อส่งเสริมความสามารถในการวางแผนพัฒนาตนเองของครูโรงเรียนท่าขอนยางพิทยาคม  4) เพื่อศึกษาความพึงพอใจต่อการใช้แฟ้มสะสมงานอิเล็กทรอนิกส์เพื่อส่งเสริมความสามารถในการวางแผนพัฒนาตนเองของครูโรงเรียนท่าขอนยางพิทยาคม
            ประชากรที่ใช้ในการวิจัยได้แก่ ครูโรงเรียนท่าขอนยางพิทยาคม  ปีการศึกษา  2560  จำนวน 51 คน  เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยได้แก่ ระบบแฟ้มสะสมงานอิเล็กทรอนิกส์  แบบสอบถามความคิดเห็นสภาพและความต้องการในการพัฒนาตนเองและประสบการณ์การใช้แฟ้มสะสมงานอิเล็กทรอนิกส์ของครู  แบบประเมินความพึงพอใจต่อการใช้แฟ้มสะสมงานอิเล็กทรอนิกส์  สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล  ค่าเฉลี่ย (Mean) ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation) และค่าเฉลี่ยร้อยละ (Percentage)

              สรุปผลการวิจัย
  1.  ข้อมูลพื้นฐานการใช้แฟ้มสะสมงานอิเล็กทรอนิกส์เพื่อส่งเสริมความสามารถในการวางแผนพัฒนาตนเองของครูโรงเรียนท่าขอนยางพิทยาคม พบว่า ครูมีความรู้ความสามารถมีประสบการณ์การใช้แฟ้มสะสมงาน และได้นำไปใช้ในการบันทึกผลการปฏิบัติงานเพื่อพัฒนาวิชาชีพ โดยภาพรวมเฉลี่ยอยู่ในระดับปานกลาง 
  2.  ระบบแฟ้มสะสมงานอิเล็กทรอนิกส์ครูโรงเรียนท่าขอนยางพิทยาคม  ที่พัฒนาขึ้น  มีความเหมาะสม  สามารถนำไปใช้ได้จริงและเกิดประโยชน์ต่อการส่งเสริมประสิทธิภาพในการวางแผนการพัฒนาตนเองของครู
    3.  การทดลองใช้ โดยการเปรียบเทียบผลการใช้ระยะที่ 1  กับระยะที่ 2  ต่อการใช้แฟ้มสะสมงานอิเล็กทรอนิกส์ของครู เพื่อส่งเสริมความสามารถในการวางแผนพัฒนาตนเองของครูที่พัฒนาขึ้น โดยภาพรวมครูมีความสามารถในการวางแผนพัฒนาตนเองเฉลี่ยเพิ่มขึ้น อยู่ในระดับมาก  สูงกว่าระยะที่  1  ซึ่งอยู่ในระดับปานกลาง
งานวิจัยการศึกษา 5 อันดับล่าสุด

      การพัฒนารูปแบบการนิเทศภายใน โดยใช้กระบวนการชุมชนแห่งการเรียนรู้วิชาชีพ (PLC) เพื่อพัฒนาสมรรถนะของครูด้านการจัดการเรียนรู้ สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดมหาสารคาม 17/ก.พ./2564
      การพัฒนาครูเพื่อส่งเสริมการจัดการเรียนรู้ที่เน้นกระบวนการคิดวิเคราะห์ โรงเรียนโคกก่อพิทยาคม สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดมหาสารคาม 17/ก.พ./2564
      การพัฒนารูปแบบการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ เพื่อเสริมสร้างความสามารถในการทำโครงงานวิทยาศาสตร์ การสร้างความรู้และความใฝ่เรียนรู้ตามแนวทฤษฎีคอนสตรัคติวิสต์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 26/ส.ค./2562
      การพัฒนาชุดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการแก้ปัญหาทางวิทยาศาสตร์ ด้วยการจัดการเรียนรู้โดยการปฏิบัติ(Active Learning) ร่วมกับกลวิธีการเรียนรู้แบบ KWL ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 4/ก.ค./2562
      การพัฒนารูปแบบการจัดการเรียนรู้แบบนำตนเองวิชาเคมีโดยใช้แหล่งเรียนรู้ ในท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมพฤติกรรมการนำตนเอง และความสามารถในการคิด อย่างมีวิจารณญาณ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย 18/มี.ค./2562


กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ sangkhomtk@gmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนท่าขอนยางพิทยาคม ตำบลท่าขอนยาง อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม 44150
website : tkschool.org ---- e-mail : tkschool@gmail.com --- โทร.043754311(ธุรการ) , 043754310
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5