[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 15 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
link banner
พยากรณ์อากาศ
 

 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
สูบบุหรี่ไฟฟ้าถูกกว่าสูบบุหรี่จริงหรือไม่?  VIEW : 434    
โดย ปลัดอู๊ด

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 127
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 9
Exp : 10%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 124.122.35.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 29 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2563 เวลา 22:15:46   

สูบบุหรี่ไฟฟ้าถูกกว่าสูบบุหรี่จริงหรือไม่?

ไม่มีใครไม่เห็นด้วยว่าบุหรี่มีราคาค่อนข้างสูง แต่ค่าใช้จ่ายที่แท้จริงที่เราหมดไปกับการสูบบุหรี่คืออะไร? ไม่เพียงแต่ยอดเงินคงเหลือในบัญชีของเรา แต่ยังรวมถึงสังคมและสิ่งแวดล้อมด้วย

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการสูบบุหรี่

น่าแปลกใจมากที่เห็นราคาบุหรี่ขึ้นเป็นเท่าตัว แต่ผู้สูบกลับไม่ค่อยลดลงเท่าไหร่นัก รวมถึงยังมีผู้ป่วยจากการสูบบุหรี่จริงเพิ่มขึ้นทุกปีจากผลสำรวจของ British Medical Journal (BMJ)  โรคหลักๆที่ทำให้ผู้ป่วย 1 ใน 3 เสียชีวิตนั้นมาจากการสูบบุหรี่ ไม่ว่าจะเป็น โรคมะเร็งปอด, โรคหลอดลมอุดกั้นเรื้อรังหรือโรคหลอดเลือดหัวใจ รวมถึงยังเป็นโรคที่ทรมานและมีอาการเจ็บป่วยอย่างยาวนานอีกด้วย แต่สำหรับในแง่ของเศรษฐกิจ ต้องบอกว่าบุหรี่เป็น 1 ในผลิตภัณฑ์ที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตยิ่งขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญเลยก็ว่าได้ แต่ทางโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ ได้ออกมากล่าวว่า “ถ้าหากให้บริษัทบุหรี่ทั้งหมด มาช่วยเหลือทางด้านมลภาวะทางอากาศที่เกิดขึ้นเพราะบุหรี่ พวกเขาคงไม่ได้กำไรจากการขายบุหรี่แน่นอน” นอกจากนี้ ยังพบว่ามีประชากรที่ทิ้งก้นบุหรี่ลงตามพื้นและทะเลหรือแม่น้ำเป็นจำนวนมากซึ่งทำลายสิ่งแวดล้อมโดยรวมอย่างมาก เพราะพวกมันไม่สามารถย่อยสลายด้วยตนเองได้

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า

ในฐานะที่เป็นคนหนึ่งที่สูบบุหรี่ไฟฟ้า ดังนั้นจึงจะไม่พูดว่ามันไม่มีค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่า เพียงแต่ว่าการใช้จ่ายของบุหรี่ไฟฟ้านั้นยังไม่สามารถวัดออกมาได้แบบเป๊ะๆเท่านั้นเอง สำหรับผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อมนั้น ตอนนี้กำลังมีการวิจัยและค้นคว้าเพิ่มขึ้นว่าจะทำการทำลายบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้องได้อย่างไร และตอนนี้เนื่องจากว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นเกิดขึ้นไม่นานมากนัก จึงยังไม่มีการวิจัยแน่ชัดว่า มีผลกับสุขภาพมากน้อยเพียงใด แต่สิ่งที่เรารู้คือ บุหรี่ไฟฟ้านั้นมีความปลอดภัยมากกว่าบุหรี่จริงถึง 95% โดยอ้างอิงจาก ระบบบริการสุขภาพของประเทศอังกฤษ และสำหรับใครที่หันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทนบุหรี่จริงนั้น มีโอกาสว่าจะสามารถเลิกบุหรี่ได้สูงถึง 60% อีกด้วย สำหรับบุหรี่ไฟฟ้านั้นยังไม่มีการเปิดเผยอย่างแน่ชัดว่ามีผลอย่างไรกับเศรษฐกิจหรือไม่ แต่เรามั่นใจว่ามันจะช่วยลดการเสียชีวิตจากการสูบบุหรี่จริงได้ถึง 50 ล้านคน และช่วยให้ผู้ที่เลิกบุหรี่จริงมีอายุยืนขึ้นอีกประมาณ 5 ล้านคน พูดได้ว่า ถ้าคนเสียชีวิตน้อยลง ก็จะทำให้มีการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยความสามารถของคนเหล่านั้นได้นั่นเอง

ค่าใช้จ่ายที่ใช้กับบุหรี่ไฟฟ้า

(รีวิวจากผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า) การที่เป็นคนสูบบุหรี่ไฟฟ้าค่อนข้างจะบ่อย พูดได้ว่าถ้ายังไม่นอน ก็มีโอกาสสูงที่จะสูบบุหรี่ไฟฟ้า  ผมเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประมาณ 50 ml ต่อ10 วัน และเปลี่ยนคอยล์เดือนละ 3 ครั้ง ซึ่งผมใช้เงินประมาณ 1000 บาท ที่หมดไปกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า  ซึ่งหากลองมาเปรียบเทียบกับบุหรี่จริงดู ผมจะประหยัดเงินได้ถึง 50% ต่อเดือน ซึ่งเงินจำนวนนี้เป็นค่าบุหรี่ตลอดทั้งเดือนที่ผมสูบบุหรี่วันละซอง

เราพร้อมช่วยให้คุณเลิกสูบบุหรี่ เราหวังว่าบทความของเราจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คุณเลิกบุหรี่ได้เพื่อตัวคุณเองและคนที่คุณรัก

Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนท่าขอนยางพิทยาคม ตำบลท่าขอนยาง อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม 44150
website : tkschool.org ---- e-mail : tkschool@gmail.com --- โทร.043754311(ธุรการ) , 043754310
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5